อนิเมะ

อนิเมะ รีวิว Isekai Izakaya Nobu

อนิเมะ Isekai Izakaya: Japanese Food From Another World’ เป็นอนิเมะฤดูใบไม้ผลิปี 2018 ที่ออกอากาศ 24 ตอนตั้งแต่เดือนเมษายนถึงกันยายน สร้างจากซีรีส์ไลท์โนเวลโดย Natsuya Semikawa ชื่อ ‘Isekai Izakaya “Nobu”’ และยังได้รับการดัดแปลงเป็นซีรีส์มังงะต่อเนื่องในชื่อเดียวกันอีกด้วยซีรีส์เกี่ยวกับ ‘อิซากายะ’ แบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น อนิเมะ (นั่นคือผับที่ให้บริการอาหารคุณภาพสูง) ที่เรียกว่า ‘โนบุ’ ซึ่งประตูหน้าเปิดสู่ ‘อีกโลกหนึ่ง’ ในกรณีนี้จะเป็นการเปิดสู่โลกแห่ง ‘Aitheria’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาษาเยอรมันยุคก่อนอุตสาหกรรม ซีรีส์นี้เริ่มต้นไม่มากก็น้อยในฐานะการแสดงสำหรับอนิเมชั่นอนิเมชั่นเกี่ยวกับอาหาร แต่ตลอด 24 ตอนมีการแนะนำตัวละครมากขึ้นและพัฒนา

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ความสัมพันธ์ระหว่างพนักงาน

และผู้อุปถัมภ์เดิมทีเนื้อเรื่องของซีรีส์นี้คุ้นเคยกับซีรีส์ รีวิวหนัง‘ Restaurant To Another World ‘ ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ฉันชื่นชอบและสนใจในเรื่องเดียวกันนี้มากกว่า แม้ว่านอกเหนือจากแง่มุมของผู้คนที่รับประทานอาหารที่ไม่คุ้นเคยจากโลกของเรา (โดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่น) และข้อเท็จจริงที่ว่ามันมีประตูวิเศษ แต่ความคล้ายคลึงกันก็หยุดอยู่แค่นั้น ทุก ๆ 15 นาทีใช้เวลา 10 นาทีกับ ‘โครงเรื่อง’ ของตอนนี้และ 5 นาทีกับส่วนการแสดงสด ซึ่งสลับระหว่างส่วนการทำอาหาร/สูตรอาหารในตอนที่เป็นเลขคี่และส่วนสไตล์การเดินทางที่เกี่ยวข้องกับการเยี่ยมชมร้านอาหารญี่ปุ่นที่แตกต่างกัน ในตอนที่เป็นเลขคู่ ความคิดของฉันเกี่ยวกับตอนที่ 1 และ 2 โดยเฉพาะสามารถพบได้ที่นี่ตอนแรกประสบปัญหาการงอกของฟันทางเทคนิค—หน้าจอมีข้อความท่วมท้นจนแทบจะอ่านไม่ได้ในบางครั้ง—ขอบคุณตอนที่ 3 เป็นต้นไปที่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้รีวิวหนัง netflix การแสดงเป็นความบันเทิงเบา ๆ และบางครั้งก็ตลกขบขันด้วยตัวละครและการสร้างโลกตลอดทั้งเรื่อง และใช่ ฉันสนุกกับการแสดงแม้ว่ามันจะไม่ใช่ประสบการณ์ที่สำคัญ แต่ก็ยังให้เวลาที่ดีที่เชื่อถือได้ทุกตอน มันยากที่จะเลือกเพราะ

อนิเมะ
ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ช่วงเวลาแห่งความยิ่งใหญ่ของแต่ละตอน

ดูอนิเมะ นั้นกระจัดกระจายไปในตอนต่างๆ ตอนที่ 7 “The Burglar” นำเสนอโอลิเวียสาวจรจัดที่น่ารักซึ่งจบลงด้วยการทำงานเป็นคนล้างจานที่ ‘Nobu’ ตอนที่ 19 “The Female Merc” สัมผัสกับ ประเด็นเรื่องเพศที่น่าสนใจในโลกอื่นแต่สำหรับตอนที่รู้สึกว่าแตกต่างและน่าสนใจที่สุดคงจะเป็นตอนที่ 12 “ความงามกับอาบุระ-อายุ” ซึ่งมี ฉาก เดียวในซีรีส์ทั้งหมดที่ไม่ได้เกิดขึ้นใน ดูอนิเมะ Aitheria หรือ Izakaya และด้วย แนะนำเวทย์มนต์แบบญี่ปุ่นเล็กน้อยซึ่งน่าประทับใจการแสดงอาจรู้สึกซ้ำซากในบางครั้ง ซึ่งบางครั้งก็รู้สึกสบายใจและบางครั้งก็รู้สึกน่ารำคาญ ตอนถูกปล่อยออกมาครั้งละสองตอนทุก ๆ สองสัปดาห์และนั่นได้ผลอย่างแน่นอนเพราะมันให้เวลามากพอที่จะพลาดการแสดง แต่ไม่น้อยเกินไปที่รายการจะรู้สึกว่าคุณไม่พอใจ ฉันไม่สามารถจินตนาการถึงการดูรายการนี้อย่างเมามันได้ เพราะฉันคิดว่ามันจะน่าเบื่ออย่างรวดเร็วยกเว้นสำหรับผู้ชมที่อดทนที่สุดในขณะที่ Nobuyuki เจ้าของและหัวหน้าเชฟของ ‘Nobu’ ทำหน้าที่เป็นบุคคลที่แข็งแกร่ง แต่ก็ไม่ปฏิเสธว่า

อนิเมะ
ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

Shinobu หัวหน้าพนักงานเสิร์ฟ

คือไฮไลท์ที่ไม่ต้องสงสัย ไม่ใช่แค่ตัวละครโปรดของฉันเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในอนิเมะ Waifu ที่ฉันชื่นชอบประจำซีซั่นฤดูใบไม้ผลิ 2018แม้ว่ากลุ่มไลฟ์แอ็กชันจะสร้างความประหลาดใจให้กับรายการอื่น ๆ ก็ตาม แต่ก็มีการดำเนินการที่คล้ายกันนี้กับรายการอื่น ๆ ดูการ์ตูนออนไลน์ ดังนั้นฉันจึงพูดได้ว่ามันไม่ซ้ำใคร ความจริงที่ว่ากลุ่มไลฟ์แอ็กชันเหล่านี้ น่าสนใจ จริง ๆแต่ก็น่าจะเป็นสิ่งที่พิเศษในตัวมันเอง โดยส่วนตัวแล้วสิ่งที่พิเศษที่สุดเกี่ยวกับการแสดงคือส่วนหนึ่งได้รับการสนับสนุนจากคณะกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น ซึ่งดูเป็นทั้งแรงบันดาลใจและแปลกประหลาด “ได้แรงบันดาลใจ” เพราะอาหารเป็นเรื่องใหญ่เกี่ยวกับญี่ปุ่น ทำไมไม่นำมาแสดงเป็นอนิเมะ แต่ “แปลก” เพราะรายการไม่ได้นำเสนออะไรเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นเลยเป็นซีรีส์พี่น้อง มันเหมือนกับลูกพี่ลูกน้องที่เหินห่างมากกว่า การแสดงโทนเสียงชวนให้นึกถึงฉากในร้านกาแฟในเรื่อง ‘ Is The Order A Rabbit? ‘ เพียงแค่มี CGDCT shenanigans น้อยลง อย่างน้อยก็คล้ายกับ ‘เมนูวันนี้สำหรับครอบครัวเอมิยะ’ แม้ว่าฉันจะดูแค่สองสามตอนของรายการนั้นก็ตาม

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *