ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ออนไลน์ ihdmovie หนังใหม่ hd

Monk with a Camera

ดูหนังออนไลน์ ผู้สร้างภาพยนตร์ทั้งสารคดีและสารคดีมักบรรยายเรื่องราวของพวกเขาว่าเป็นการเดินทางที่การเคลื่อนไหวภายนอกของตัวละครยังบ่งบอกถึงการเดินทางภายในอีกด้วย นั่นเป็นความจริงโดยเฉพาะกับ “Monk With a Camera” สารคดีเกี่ยวกับหนุ่มอเมริกันผู้ได้รับสิทธิพิเศษซึ่งละทิ้งการถ่ายภาพแฟชั่นไปเป็นพระภิกษุในอินเดีย จากนั้นกลับมาถ่ายภาพเพื่อให้ความช่วยเหลือที่สำคัญแก่อารามของเขา

ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องGuido SantiและTina Mascaraก่อนหน้านี้ได้สร้าง “Chris and Don: A Love Story” ซึ่งเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจและสร้างขึ้นอย่างสวยงามของความสัมพันธ์ที่โรแมนติกอันยาวนานระหว่างผู้เขียนคริสโตเฟอร์ หนัง hd อิเชอร์วูดและศิลปิน Don Bachardy ผลงานล่าสุดของพวกเขาอาจเรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวความรักก็ได้ แต่ความสัมพันธ์ไม่ได้เกิดขึ้นระหว่างคนสองคนแต่เป็นความสัมพันธ์ระหว่างผู้ชายกับศาสนาที่เขาเลือกโอบรับ การถ่ายภาพก็มีความสำคัญต่อเรื่องราวเช่นกัน แต่ไม่สำคัญเท่ากับศรัทธา

หัวข้อของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ Nicholas Vreeland

เติบโตขึ้นมาในสถานการณ์ที่โชคดีและเป็นสากล เขาเกิดในสวิตเซอร์แลนด์จากพ่อแม่ที่วิ่งเหยาะๆ ทั่วโลก เขาเคยอาศัยอยู่ในเยอรมนีและโมร็อกโกด้วย ก่อนจะย้ายไปสหรัฐอเมริกาเมื่ออายุ 15 ปี และเข้าเรียนในโรงเรียนเตรียมอุดมที่กรอตัน เขารู้ดีว่าเขาอยากเป็นช่างภาพตั้งแต่เนิ่นๆ และคุณยายของเขา Diana Vreeland บรรณาธิการนิตยสารโว้กในตำนาน สามารถจัดให้เขาเรียนรู้งานฝีมือของเขาภายใต้การดูแลของ Irving Penn และ Richard Avedon ผู้เชี่ยวชาญด้านกล้อง

ภาพถ่ายที่เราเห็นของนิกกี้อายุน้อยในทศวรรษ 1960 แสดงให้เห็นชายหนุ่มรูปงามที่หล่อเหลาพร้อมกุญแจลวง แต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่ทันสมัยและดูดีไม่มีที่ติ เขามาถึงจุดนี้แล้ว นักเขียนชื่อปโตเลมี ทอมป์กินส์ น้องชายต่างมารดาของเขากล่าวว่า “เป็นคนเจ้าชู้ที่มุ่งมั่นมาก”

ยังมีบางอย่างขาดหายไปอย่างเห็นได้ชัด แทนที่จะเปลี่ยนใจเลื่อมใสอย่างน่าทึ่ง เขาและคนรู้จักอธิบายถึงการเปลี่ยนแปลงทีละน้อย โดยตระหนักได้ช้าว่าในขณะที่ชีวิตของเขาเต็มไปด้วยพื้นผิวที่เจิดจ้า แต่เขากระหายในความลึกซึ้งและความหมาย สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นเมื่อเขาเริ่มศึกษาพุทธศาสนาในทิเบตภายใต้ Khyongla Rato Rinpoche ครูของดาไลลามะคนปัจจุบันและผู้ก่อตั้งบ้านทิเบตในนิวยอร์ก

เมื่อเวลาผ่านไป พุทธศาสนาเข้ามาแทนที่การถ่ายภาพเป็นการเรียกร้องของเขา หลังจากที่ดาไลลามะให้พรแก่ชายหนุ่มที่กลายเป็นพระภิกษุแล้ว Nicky ก็ทิ้งชีวิตเก่าของเขาไว้ข้างหลังย้ายไปอินเดียตอนใต้และพำนักอยู่ที่วัด Rato ซึ่งอาจารย์ของเขาเคยศึกษา ในภาพยนตร์ เขาย้อนรอยตามขณะเดินทางผ่านหมู่บ้านต่างๆ ใกล้ Rato และเป็นที่แน่ชัดว่าเขาพบบริเวณโดยรอบบ้านใหม่ของเขามหัศจรรย์และแปลกประหลาดเพียงใด

มีการศึกษาต่อเนื่องหลายปีซึ่งรวมถึงการเรียนรู้ภาษาทิเบต เขาได้กล้องที่พี่ชายของเขาเอามาให้จากที่จัดเก็บตามคำขอร้องของหญิงม่ายของ Henri Cartier-Bresson เพื่อนคนหนึ่ง สนุกกับการกลับไปหาศิษย์เก่า เขาบันทึกภาพอารามและบริเวณโดยรอบด้วยสายตาของศิลปิน

สิ่งเหล่านี้กลายเป็นเรื่องสำคัญในปี 2008 อารามที่เติบโตขึ้นจากประชากรเพียงไม่กี่คนไปจนถึงมากกว่าหนึ่งร้อยคน มีการร่างแผนสำหรับบริเวณใหม่ที่มีหอพักที่สามารถรองรับพระภิกษุได้หลายรูป แต่หลังจากเริ่มทำงาน ดูหนังออนไลน์ เห็นได้ชัดว่าความผิดพลาดทางการเงินหมายความว่าผู้สนับสนุนจากต่างประเทศของโครงการจะไม่สามารถปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาได้ จะทำอย่างไร? ในการช่วยเหลือทางการเงิน นิคกี้ได้รวบรวมภาพถ่ายอินเดียที่ดีที่สุดของเขาและขายภาพพิมพ์ในเมืองใหญ่ทางตะวันตก โดยระดมเงินได้ 400,000 เหรียญสหรัฐ ซึ่งอนุญาตให้โครงการก่อสร้างแล้วเสร็จตามแผนที่วางไว้

เมื่ออารามใหม่ที่ตกแต่งอย่างสวยงามเปิดดำเนินการแล้ว ดาไลลามะประกาศว่าเขาต้องการตั้งนิคกี้ให้เป็นเจ้าอาวาส ไม่มีชาวตะวันตกเคยดำรงตำแหน่งเช่นนี้มาก่อน และนิคกี้ซึ่งดูเหมือนเป็นคนถ่อมตนอย่างแท้จริง จะไม่ถ่อมตนเมื่อเขาประท้วงว่าเขาไม่คู่ควรกับตำแหน่ง แต่ดาไลลามะ—บุคคลที่ร่าเริงซึ่งดูเหมือนจะหัวเราะในทุกลักษณะที่ปรากฏในภาพยนตร์—มีจุดมุ่งหมายอย่างจริงจังในการเลือก พุทธศาสนาในทิเบตไม่ใช่สิ่งที่คงที่เขารังเกียจ มันกำลังเติบโตและเปลี่ยนแปลง และส่วนหนึ่งของกระบวนการนั้นเกี่ยวข้องกับการมีปฏิสัมพันธ์กับตะวันตกและผู้เชื่อเช่น Nicky ซึ่งเขาเชื่อว่าบทบาทในฐานะเจ้าอาวาสจะช่วยส่งเสริมการผสมเกสรข้ามวัฒนธรรมต่อไป

ในช่วงศตวรรษที่ผ่านมา การแสดงแทนวัฒนธรรมป๊อปของพุทธศาสนาในทิเบตมักเป็นแบบเรียบง่าย อารมณ์อ่อนไหว และอุดมคติมากเกินไป “พระที่มีกล้อง” จะไม่ทำอะไรมากในการเปลี่ยนแปลงสิ่งนั้น ไม่ได้เริ่มสำรวจหรืออธิบายระบบความเชื่อที่ Nicky Vreeland ทุ่มเททั้งชีวิตและไม่ได้มองเข้าไปในมุมที่มืดมิดของชีวิตนักบวช แม้ว่า Richard Gere เพื่อนเก่าแก่จะสังเกตเห็นว่า “ความยากลำบาก” ที่ Nicky มีในการยึดมั่นในคำปฏิญาณของเขา ของพรหมจรรย์

ทว่าความแตกต่างระหว่างสุนทรียศาสตร์และความศรัทธาที่บางครั้ง Nicky มองว่าเป็นความขัดแย้งในชีวิตของเขายังให้คำบรรยายที่น่าสนใจแก่ภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย บางครั้งความสวยงามของโลก—และภาพของโลก—อาจเป็นก้าวแรกสู่การปลุกเร้าและความมุ่งมั่นทางศาสนา มีความขัดแย้งระหว่างคนทั้งสองก็ต่อเมื่อจิตใจยอมให้มี

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

ดังนั้น แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เจาะลึกถึงหลักคำสอนของพุทธศาสนาในทิเบต แต่ก็ให้ความรู้สึกถึงชีวิตภายนอกในภาพลักษณ์ของผู้คนและพิธีกรรมของอารามที่ Nicky Vreeland ได้อุทิศความรักและความเอาใจใส่อย่างมาก ดูหนังออนไลน์ฟรี และในภาพเหมือนของชายผู้นี้ มันแสดงให้เห็นการเดินทางข้ามทวีป เทือกเขา และเขตเวลาที่ไม่ธรรมดาเหมือนกับการเดินทางข้ามทวีป เทือกเขา และเขตเวลา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *