The Forbidden Room

ดูหนังออนไลน์ นับตั้งแต่ที่เขาปรากฏตัวครั้งแรกในปี 1988 ด้วยผลงานเปิดตัวครั้งแรกของเขาอย่าง “Tales from the Gimli Hospital” กาย แมดดินคือหนึ่งในผู้สร้างภาพยนตร์ที่มีผลงานใหม่ที่ฉันตั้งหน้าตั้งตารอมากที่สุด ในช่วงเวลาที่ภาพยนตร์ส่วนใหญ่มีมากกว่าแค่ดีลที่ถ่ายทำซึ่งใช้เงินหลายล้านดอลลาร์ไปกับซีเควนซ์สเปเชียลเอฟเฟกต์อันประณีตที่ค่อยๆ เลือนหายไปจากจิตใจเกือบจะทันทีที่มันฉาย เขาได้สร้างฉากที่แปลกประหลาด เฮฮา หลอนและน่าจดจำที่สุด ภาพที่ฉันเคยเห็นในภาพยนตร์ ใครจะลืมสายตาของเบียร์บารอนอิซาเบลลา รอสเซลลินียืนอยู่บนขาเทียมที่เต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ของเธอใน ” เพลงที่เศร้าที่สุดในโลก ” หรือม้าที่ติดอยู่กลางแม่น้ำที่กลายเป็นน้ำแข็ง ใน ” วินนิเพกของฉัน”แม้ว่าตัวภาพยนตร์เองจะไม่ได้ผลทั้งหมด (ไม่ใช่ว่าสิ่งนี้เกิดขึ้นบ่อยนัก) เราสามารถแน่ใจได้เสมอว่าหนึ่งหรือสองช่วงเวลาที่จะส่งตรงไปยังหน่วยความจำภาพยนตร์ของคุณ

ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาคือ “The Forbidden Room” ที่กำกับร่วมกับEvan Johnson. แม้จะเป็นไปตามมาตรฐานของ Maddin มันก็เป็นรถที่ดุร้ายในทุกด้าน โดยเริ่มจากแนวคิดดั้งเดิม จากที่รวบรวมมาได้ แรงบันดาลใจในเบื้องต้นก็คือพิพิธภัณฑ์สองแห่งในปารีสและมอนทรีออล ซึ่ง Maddin และทีมงานเล็กๆ จะถ่ายทำหนังสั้นเรื่องเดียวในแต่ละวันโดยที่คนทั่วไปมองดู และผลที่ได้ก็คือ หนังใหม่ hd เป็นส่วนหนึ่งของโครงการเว็บไซต์แบบโต้ตอบในอนาคต ความคิดเบื้องหลังภาพยนตร์แต่ละเรื่องคือพวกเขาทั้งหมดได้รับแรงบันดาลใจจากชื่อภาพยนตร์เก่าที่สูญหายหรือไม่เคยสร้างมาก่อน ที่นี่พวกเขาทั้งหมดถูกรวมเข้าด้วยกันเป็นภาพหลอนจินตนาการซึ่งมีเรื่องเล่ามากกว่า 18 เรื่องเด้งออกมาและไหลเข้าหากันในลักษณะที่ไม่คาดคิด

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉากด้วยภาพยนตร์สอนมารยาทเรื่อง “How to Take a Bath”

ซึ่งชายชราผู้น่าขนลุกจะแนะนำผู้ชมเกี่ยวกับจุดอาบน้ำที่ละเอียดกว่าในขณะที่เราเห็นผู้คนนำทฤษฎีของเขาไปปฏิบัติ จากที่นั่น เราเดินทางไปยังเรือดำน้ำในอันตรายที่ใกล้จะถึง – กัปตันคลั่งไคล้กรณีของ “วุ้นระเบิด” ที่เลวร้ายและจะระเบิดถ้าเรือดำน้ำพยายามจะขึ้นผิวน้ำและเหลือออกซิเจนเพียงสองวัน . (โชคดีที่ลูกเรือสามารถยืดเวลาหายใจได้ด้วยอาหารแพนเค้ก—พวกเขาสามารถกินฟองอากาศที่อยู่ในเค้กแผ่นเหล็กดังกล่าวได้) ความวุ่นวายของลูกเรือถูกขัดจังหวะด้วยการมาถึงของช่างตัดไม้มือใหม่อย่างอธิบายไม่ถูก (“ต้นอ่อนแจ็ค” ถ้าคุณต้องการ) ด้วยเรื่องราวที่จะเล่าเกี่ยวกับความพยายามของเขาในการช่วยเหลือมาร์กอทที่ยุติธรรมจากแก๊งอันน่าสะพรึงกลัวที่รู้จักกันในชื่อหมาป่าแดง—เพื่อแทรกซึมเข้าไปในแก๊ง เขาต้องอดทนกับการทดลองหลายครั้งซึ่งรวมถึงการแข่งขันการตอกเครื่องในและการตบกระเพาะปัสสาวะ ในไม่ช้ามาร์กอทก็หายตัวไปในโลกความฝันของเธอเอง ซึ่งเธอกลายเป็นสาวดอกไม้ที่ถูกลืม ร้องเพลงในไนท์คลับและไปเกาะบนเกาะที่มีภูเขาไฟ ขโมยปลาหมึก และ “ทนายความรุ่นหลงทาง” ซึ่งเธอมีชู้กับเลสเบี้ยนช่วงสั้นๆ

จำเป็นต้องพูดมีมากขึ้น ศัลยแพทย์ที่ใช้เวลาเกือบทั้งชีวิตที่โรงพยาบาล Oracle Bones และผู้ที่กล่าวว่า “ไม่เคยอยู่ห่างจากกระดูกมากกว่าหนึ่งร้อยก้าว” ช่วยชีวิตผู้หญิงที่กระดูกหักหลายครั้งหลังจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ดูหนังออนไลน์ เขาพาเธอไปที่โรงพยาบาล เกาะสวรรค์ที่จะขอแต่งงาน แต่ในวินาทีสุดท้ายถูกลักพาตัวไปโดย “ชายหน้ากระโหลกศีรษะและกลุ่มผู้ฉ้อฉลประกันภัยโครงกระดูก” ของเขา ทั้งหมดถูกประดับประดาด้วยชุดรัดรูปพิษ ตัวละครอื่น ๆ ถูกแปลงเป็นกล้วยกลายพันธุ์ ชายคนหนึ่งลืมเอาของขวัญวันเกิดให้ภรรยา และสร้างอุบายที่ทำให้เขาต้องฆ่าพ่อบ้านเมื่อถึงจุดหนึ่ง ครอบครัวของผู้ตายแทบจะไม่สังเกตเห็น และการบันทึกเสียงของเขาทำให้งานส่วนใหญ่ของเขากลายเป็นปกติ

ผลลัพธ์ที่ได้คือตัวกระตุ้นที่ต้องแน่ใจ—ไม่เพียงแต่จะไม่สมเหตุสมผลในคำจำกัดความดั้งเดิมของคำเท่านั้น มันไม่ได้พยายามทำอย่างนั้นด้วยซ้ำ—และผู้ที่ต้องการให้ภาพยนตร์ของพวกเขานำเสนอบางประเภท โครงสร้างการเล่าเรื่องแบบธรรมดาจะไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะยกมือขึ้นและปล่อยให้ในกระบวนการพิจารณา อย่างไรก็ตามผู้ที่โดดเด่นจะได้รับรางวัลด้วยความยินดี ในทางเทคนิค เป็นเรื่องที่น่ายินดีตั้งแต่ต้นจนจบที่ผู้ชื่นชอบภาพยนตร์จะต้องชื่นชอบกับ Maddin และทีมงานของเขาที่จัดการถ่ายบางสิ่งที่ถ่ายแบบดิจิทัลและให้รูปลักษณ์และความรู้สึกของบางสิ่งที่ถ่ายทำในช่วงปี 1930 และถูกวางผิดที่หลังจากนั้นไม่นาน นอกจากนี้ยังมีความเฉลียวฉลาดแสดงอยู่ที่นี่ โดย Maddin และผู้เขียนร่วมสี่คนของเขาปรับใช้ทุกอย่างตั้งแต่อารมณ์ขันดำมืดไปจนถึงความโง่เขลาเหนือจริงไปจนถึงความโง่เขลาที่บริสุทธิ์และบริสุทธิ์และโจมตีเป้าหมายบ่อยกว่าไม่ ในเรื่องนี้ Maddin & Johnson โชคดีที่ได้นักแสดงที่มีความยาวคลื่นเป็นส่วนใหญ่ และสามารถขายวัสดุแปลก ๆ ได้อย่างถูกต้อง ท่ามกลางใบหน้าอันคุ้นเคยที่ปรากฏขึ้นที่นี่ ซึ่งบางครั้งก็มีหลายบทบาทคือUdo Kier , Mathieu Amalric , Caroline Dhavernas , Geraldine Chaplin , Maria de Mederios และ Charlotte Rampling ผู้ศักดิ์สิทธิ์ นักแสดงที่ทุ่มเทมาทั้งอาชีพให้กับจิตวิญญาณแห่งการเสี่ยงดวงที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เฉลิมฉลองในทุกฉาก

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

ข้อบกพร่องที่แท้จริงเพียงอย่างเดียวของ “The Forbidden Room” ก็คือมันเป็นคำจำกัดความของพจนานุกรมของวลีที่ว่า “สิ่งดีมากเกินไป” ในฐานะที่ใครก็ตามที่เคยชมภาพยนตร์สั้นเรื่อง “The Heart of the World” อันน่าทึ่งของ Maddin เมื่อปี ค.ศ. 2000 (อาจเป็นจุดสุดยอดในอาชีพการงานของเขา) สามารถยืนยันได้ เขาสามารถใส่การเล่าเรื่องที่ซับซ้อนและภาพที่น่าจดจำลงในเวลาหน้าจอไม่กี่นาทีมากกว่าที่ผู้สร้างภาพยนตร์ส่วนใหญ่จะรวบรวมได้ อาชีพทั้งหมด แน่นอนว่าเป็นกรณีที่นี่ แต่ด้วยเวลาทำงานเพียงไม่ถึงสองชั่วโมง แม้แต่แฟน ๆ ที่กระตือรือร้นที่สุดของ Maddin ก็อาจพบว่าตัวเองหมดแรงหลังจากผ่านไประยะหนึ่งจากการโจมตีของภาพเกินพิกัด แม้ว่ามันอาจจะลดลงได้ง่ายกว่าในเวลาทำงานที่สั้นลงเล็กน้อย ฉันไม่สามารถนึกถึงสิ่งใดในนั้นที่ฉันต้องการจะล้มลงเพื่อบรรลุเป้าหมายนั้นได้ง่ายๆ

“The Forbidden Room” เป็นเรื่องแปลก ลึกลับ และอาจจะไม่ใช่จุดเริ่มต้นในอุดมคติสำหรับผู้รับชมภาพยนตร์ที่อยากรู้อยากเห็นซึ่งยังไม่เคยสัมผัสกับความรุ่งโรจน์ของภาพยนตร์ Guy Maddin ด้วยตนเอง คนเหล่านี้น่าจะเหมาะกับการดู “The Saddest Music in” โลก.” สำหรับผู้ที่เคยสนุกกับงานของเขาในอดีตและผู้ที่ชอบการผจญภัยเล็กๆ น้อยๆ เมื่อพูดถึงการชมภาพยนตร์ นี่คือประเภทของการสร้างภาพยนตร์ที่กล้าหาญที่ควรค่าแก่การจดจำ และไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะจุดประกายให้เกิดการสนทนาที่เร่าร้อนจำนวนหนึ่ง ผู้ชมขณะรับประทานอาหารเย็นหลังจากนั้น ดูหนังพากย์ไทย ต้องแน่ใจว่าได้แพนเค้ก—คุณต้องการมัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *