Stray Dog

ดูหนังออนไลน์ เมื่อเขากลับบ้านที่สหรัฐอเมริกาหลังจากทัวร์เวียดนามครั้งที่สอง รอนนี่ “สุนัขจรจัด” ฮอลล์ ค้นพบว่าเขาไม่ได้ต้องการที่นี่ เขาจึงได้ทัวร์ 11 ปีในเกาหลีที่เขาตกใจเมื่อพบว่าทุกคนชอบ เขา. เขาเริ่มสร้างครอบครัวและกลับไปอเมริกา หลังจากนั้นหลายปี เขาทิ้งภรรยา แต่งงานกับผู้หญิงคนอื่น และตอนนี้ก็รู้ว่าเขาเบื่อกับประเทศสหรัฐอเมริกา เหตุผลของเขาเป็นที่เข้าใจได้: เริ่มชินกับการเดินทาง ประสบกับวัฒนธรรมที่แตกต่าง และต้องทนกับนักการเมืองที่เลวทรามต่ำช้า

“Stray Dog” การจู่โจมครั้งแรกในการสร้างภาพยนตร์สารคดีสำหรับผู้กำกับDebra Granikติดตาม Hall ในชีวิตประจำวันของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นราวกับว่าจุดไข่ปลาและจบลงด้วยจุดหนึ่งเช่นกัน เราเรียนรู้ว่าอะไรหล่อหลอมเขาผ่านหนังเรื่องนี้ และในตอนท้าย เราคิดว่าเขาจะต้องทำการปรับเปลี่ยนอีกเล็กน้อย—ว่าแผนบางส่วนของเขาจะถูกระงับอย่างไม่มีกำหนด

Hall เป็นคนดื้อรั้นแต่ไม่ใช่ในทางเผด็จการ เขาพยายามอธิบายว่าการเป็นพ่อแม่จะเป็นอย่างไรกับหลานสาวของเขา เธอจะต้องหล่อหลอมและหล่อหลอมลูกอย่างไร เขาไม่อยากเห็นเธอดำรงชีวิตด้วยสวัสดิการ หนัง hd เธอต้องจำอย่างไร ขณะที่เธออาจ ไม่สำคัญต่อโลกโดยรวม เธอจะมีความสำคัญสูงสุดสำหรับลูกชายของเธอ เราได้เห็นผู้มีอำนาจที่เข้มงวด แต่เอาใจใส่ในฉากของ Hall กับเธอ แต่แล้วเธอก็ถามว่าเขาจะสร้างม้าโยกสำหรับหลานชายของเขาหรือไม่ Granik ไม่ให้เห็นหน้า Hall เพราะมันไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการครอบคลุมกล้องเพียงตัวเดียวในที่เกิดเหตุ แต่เธอจับเสียงของการตอบสนองของเขาด้วยความชัดเจนที่สุด ผู้ชายคนนั้นละลาย ไม่มีทางอื่นที่จะอธิบายน้ำเสียงของเขาเมื่อเขาบอกว่าเขาจะทำ เราสามารถได้ยินความภาคภูมิใจ ความอ่อนน้อมถ่อมตน และเหนือสิ่งอื่นใด

มักมีคำถามในใจอยู่เสมอขณะดูสารคดีแนวนี้ ไม่ว่าจะต้องการเรียกมันว่า vérité หรือ Direct Cinema

ที่กล้องมีอยู่ในขณะที่ตัวแบบดำเนินไปในชีวิตประจำวันโดยไม่รับรู้ถึงการมีอยู่ของกล้อง . แน่นอนว่าคำถามหนึ่งก็คือการมีอยู่ของกล้องเพียงอย่างเดียวส่งผลต่อพฤติกรรมของตัวแบบอย่างไร อีกประการหนึ่งคือผู้สร้างภาพยนตร์จะแกล้งทำเป็นว่าตนได้รับการตอบสนองหรือไม่ และอีกประการหนึ่งคือระดับของฟุตเทจที่มีรูปทรงในกระบวนการตัดต่อ

คำถามทั้งหมดเหล่านี้ล้วนเป็นคำถามที่สำคัญที่สุด: ภาพยนตร์เรื่องนี้ตรงไปตรงมาหรือไม่? การตอบสนองของ Hall ต่อคำถามของหลานสาวเกี่ยวกับม้าโยกนั้นค่อนข้างจะตอบคำถามนั้นในการยืนยัน ถ้าเธอต้องการ Granik สามารถหาวิธีให้เราดูปฏิกิริยาของเขาได้ แต่เธอไม่เห็น เธอรู้ไม่เพียงแค่ว่ามันจะเป็น “การโกง” เท่านั้น แต่ยังรู้ว่ามันไม่จำเป็นด้วย นั่นคือปฏิกิริยาของฮอลล์ในขณะนั้น และนั่นคือวิธีที่เธอและทีมงานจับได้ ฉากนี้ส่งผลกระทบเพราะเรารู้ว่ามันเป็นของจริง และเรารู้ว่ามันเป็นของจริงเพราะสิ่งที่ Granik ไม่ทำ

ไม่มีเสียงพากย์ในภาพยนตร์ ไม่มีใครนั่งคุยกับกล้อง ไม่มีการทำซ้ำของอดีตของฮอลล์ Granik เฝ้าดูชายคนนี้ ฟังเขาและคนอื่นๆ ขณะที่พวกเขาพูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นและสิ่งที่เกิดขึ้น และเชื่อมั่นว่าช่วงเวลาของกิจวัตรเหล่านี้จะบอกเราทุกอย่างที่เราต้องรู้

เราเรียนรู้เกี่ยวกับ Hall มากเกินพอในภาพยนตร์เรื่องนี้ และทั้งหมดนี้ชี้ให้เห็นถึงผู้ชายที่ดีและจิตใจดีที่เอาชนะความเจ็บปวดและความทรมานมามากมาย แต่ก็ยังรู้ว่ามีปีศาจที่เขาไม่มีวันเอาชนะได้ เราเห็นเขาคุยกับจิตแพทย์ ดูหนังออนไลน์ ในขณะที่เขาจำได้ว่าเขาเป็นชายหนุ่ม—”เด็กเกินไป” เขากล่าวในตำแหน่งผู้นำในเวียดนาม

เขาทำสิ่งที่เขาจะไม่มีวันให้อภัยตัวเอง เขาสูญเสียเพื่อนในการต่อสู้ เมื่อกลับถึงบ้าน Hall ก็โกรธตัวเองและโลกในสงครามที่เขาไม่คิดว่าจำเป็น แต่เขารู้ว่าความโกรธเป็นการเสียเวลา เขาพยายามอธิบายเรื่องนี้กับทหารผ่านศึกคนอื่นๆ ขณะขี่มอเตอร์ไซค์พร้อมขบวนพาเหรดของสัตวแพทย์คนอื่นๆ จากบ้านของเขาทางตอนใต้ของรัฐมิสซูรีไปจนถึงอนุสรณ์สถานทหารผ่านศึกเวียดนามในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ทหารผ่านศึกจากความขัดแย้งที่ผ่านมารู้ทุกอย่างเกี่ยวกับความเครียดหลังเหตุการณ์สะเทือนขวัญ ไม่เป็นระเบียบ แต่เขาและทหารผ่านศึกคนอื่นในรุ่นของเขาไม่ทำ เขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในอนุสรณ์สถานและงานศพ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

เราเห็นเขากับอลิเซียภรรยาคนที่สองของเขาซึ่งเป็นผู้อพยพจากเม็กซิโกซึ่งมีลูกชายสองคนยังคงอาศัยอยู่ที่นั่น เธอต้องการให้ลูกชายของเธอมาที่สหรัฐอเมริกา (เมื่อพวกเขาทำ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะโฟกัสไปที่ครอบครัวที่ปรับตัวเข้ากับการจัดเตรียมและสูญเสียความสามารถบางส่วนไป) Hall มีความฝันที่จะเกษียณอายุในเม็กซิโก เขาทำที่จอดรถ RV และค่อนข้างผ่อนปรนค่าเช่าของผู้เช่า ส่วนใหญ่เป็นทหารผ่านศึกและกำลังดิ้นรน เพื่อนคนหนึ่งของฮอลล์ต้องตัดสินใจระหว่างการจ่ายเงินเพื่อถอนฟันหลังหรือทำฟันปลอม เขาใช้ตัวเลือกหลังและทำงานกับสตริงเพื่อแก้ปัญหาแรก

ภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงความล้มเหลวของรัฐบาลที่มีต่อผู้ที่ต่อสู้เพื่อสหรัฐอเมริกาโดยตรง แต่พบว่ามีความหวังมากมายในทหารผ่านศึกเช่น Hall และชุมชนที่พวกเขาได้ก่อตั้งขึ้น เขาและเพื่อนๆ นำทางผู้หญิงคนหนึ่งที่สูญเสียลูกสาวและหลานชายไปในความขัดแย้งสองครั้งที่แตกต่างกันไปยังกลุ่มสนับสนุน และเมื่อเครื่องทำน้ำอุ่นของเธอรั่ว พวกเขาก็เปลี่ยนพื้นของเธอ ดูหนังออนไลน์ฟรี

“สุนัขจรจัด” ประสบความสำเร็จอย่างมากเพราะเทคนิคของ Granik ช่วยเสริมเรื่องของเธอ ทั้งเขาและภาพยนตร์ต่างก็มีจุดมุ่งหมายที่เจียมเนื้อเจียมตัวและเห็นคุณค่าของความซื่อสัตย์สุจริต

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *