Where to Invade Next

ดูหนังออนไลน์ ไมเคิล มัวร์ชนะรางวัล “Where to Invade Next” อย่างน่าประหลาดใจและเหนือกว่า เกือบจะแน่นอนโยนผู้ว่าของเขาไปที่ Fox News และหลุมยุบที่คล้ายคลึงกันในความตกตะลึง พวกเขาใช้เวลามากมายในการวาดภาพมัวร์ในฐานะผู้ยั่วยุที่อยู่ไกลออกไปซึ่งเกี่ยวกับ “การล่มสลายของอเมริกา” แต่ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเขาเป็นเรื่องเกี่ยวกับการสร้างอเมริกาให้เติบโตขึ้นในรูปแบบที่แปลกใหม่และกระตุ้นความคิดบางอย่างที่น่าอัศจรรย์ ในความเห็นของผม มันเป็นภาพยนตร์รักชาติที่แท้จริงและมีค่าที่สุดเรื่องหนึ่งที่คนอเมริกันเคยสร้างมา

มันถูกเรียกเก็บเงินไม่ใช่เป็นสารคดี แต่เป็นเรื่องตลก และเรื่องตลกเรื่องแรกคือชื่อเรื่องที่ทำให้เข้าใจผิดอย่างสนุกสนาน คุณคิดว่ามันคาดว่าจะเป็นการบอกเลิกนโยบายต่างประเทศของอเมริกาที่เคร่งครัดและฝ่ายซ้าย มัวร์บอกเราว่าเสนาธิการร่วมเชิญเขาไปที่วอชิงตัน ดี.ซี. เพื่อสารภาพว่าสงครามทั้งหมดของพวกเขาตั้งแต่ “สงครามใหญ่” ได้รับความหายนะและขอคำแนะนำจากเขา เขาตอบโต้ด้วยการเสนอตัวเป็นกองทัพคนเดียวซึ่งจะ ” บุกประเทศที่มีคนผิวขาวซึ่งมีชื่อที่ฉันสามารถออกเสียงได้เป็นส่วนใหญ่ รับสิ่งที่เราต้องการจากพวกเขา และนำพวกเขากลับบ้านที่สหรัฐอเมริกา ”

ดังนั้น โดยการสวมหมวกเบสบอลอันเป็นเครื่องหมายการค้าของเขาและห่อด้วยธงอย่างแท้จริง เขาออกเดินทางข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกเพื่อค้นหาผู้คนเพื่อพิชิตผู้ที่มีสิ่งที่อเมริกาต้องการ ใช่ เขารู้ว่าประเทศเหล่านี้ทั้งหมดมีปัญหาร่วมกัน แต่เขามา เขาพูดว่า “ เพื่อเก็บดอกไม้ ไม่ใช่วัชพืช และเขาประกอบเป็นช่อดอกไม้อะไร

จุดแรกคืออิตาลีที่เขาสงสัยว่าทำไม “ คนอิตาลีมักจะดูเหมือนเพิ่งมีเพศสัมพันธ์ ”

จุดแรกคืออิตาลีที่เขาสงสัยว่าทำไม “ คนอิตาลีมักจะดูเหมือนเพิ่งมีเพศสัมพันธ์ ” เขาพบเหตุผลบางประการที่ทำให้มีความสุขในการพูดคุยกับคู่รักวัย 30 ปี—เขาเป็นตำรวจ เธอทำงานให้กับบริษัทเสื้อผ้า—ซึ่งเริ่มนับเวลาพักร้อนที่พวกเขาได้รับค่าจ้างทั้งหมด ส่วนพื้นฐานที่กฎหมายกำหนดคือสี่สัปดาห์ แต่เมื่อคุณเพิ่มวันหยุดราชการและเช่นนั้น เวลานั้นใกล้จะถึงแปดสัปดาห์ หนังใหม่ พวกเขาใช้เวลาทั้งหมดนี้เพื่อพักผ่อนในสถานที่ต่างๆ เช่น ไมอามีและแซนซิบาร์ ดังนั้นจึงมีมากกว่าเซ็กส์ (แต่เราเดาว่ามันยังมีอีกมาก) ที่จะอธิบายผิวสีแทนเปล่งปลั่งและรอยยิ้มที่พึงพอใจของพวกเขา

หลังจากทราบข่าวเกี่ยวกับการลาคลอดบุตรที่ได้รับค่าจ้างเป็นเวลาห้าเดือนของพลเมืองเหล่านี้ มัวร์ได้รุกรานบริษัทอิตาลีสองแห่ง—บริษัทแรกผลิตรถจักรยานยนต์ Ducati ที่มีชื่อเสียง—ซึ่งเขาแสดงความไม่เชื่ออย่างเย้ยหยันว่าการบริจาคเงินดังกล่าวอาจเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจ แต่ CEO ของทั้งสองบริษัทก็เถียงอย่างจริงใจว่าเป็นเช่นนั้น คนงานได้รับผลประโยชน์ดังกล่าว และได้รับอนุญาตให้รับประทานอาหารกลางวันสองชั่วโมงโดยที่พวกเขาสามารถทำอาหารเองที่บ้านได้ ทำให้แรงงานมีสุขภาพแข็งแรง มีความสุขมากขึ้น และมีประสิทธิผลมากขึ้น ตัวแทนสหภาพแรงงานตั้งข้อสังเกตว่าผลกำไรเหล่านี้ได้รับมาอย่างยากลำบากและยังต้องดิ้นรนต่อสู้ แต่ภาพของสถานการณ์ทางอุตสาหกรรมที่ทุกฝ่ายดูเหมือนจะกำหนดความสำเร็จเป็นความร่วมมือ สุขภาพ และลา โดลเช วีตาทำให้มัวร์ไปปลูกดาวและลายทางบนพื้นโรงงานแห่งหนึ่ง โดยอ้างแนวคิดสำหรับสหรัฐอเมริกา

ก่อนที่จะพิจารณาประเทศอื่นๆ ที่เขาไปเยือน เป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การสังเกตว่าทั้งหมดนี้ใช้ได้ดีไม่เพียงเพราะแนวคิดที่นำเสนอ แต่ยังเป็นเพราะมัวร์เป็นนักเล่าเรื่องการ์ตูน ที่เก่งกาจ และเป็นนักโต้เถียงที่มีทักษะ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีมุมมองที่ชัดเจนมาก นั่นคือสิ่งที่ทำให้มันแตกต่างไปจากความมุ่งหมายหลอกๆ ของสื่อข่าวองค์กรของเรา แต่มัวร์ฉลาดพอที่จะหลีกเลี่ยงการเทศนาต่อคณะนักร้องประสานเสียงด้วยการแสดงความสงสัยและความสงสัยที่ชาวอเมริกันเชื่อทางการเมืองอื่นๆ

หลังจากอิตาลี หลายตอนมุ่งเน้นไปที่แง่มุมต่างๆ ของการศึกษา ในฝรั่งเศส เขาไปเยี่ยมโรงเรียนประถมศึกษาประจำจังหวัดที่อาหารกลางวันของนักเรียนเป็นชั่วโมงดูเหมือนมาจากร้านอาหารชั้นนำของปารีส นี้ไม่เพียงแต่ถูกกว่าอึที่เด็กอเมริกันได้รับอาหาร เชฟบอกเขา มันยังให้ความรู้เนื่องจากสอนเกี่ยวกับอาหารและการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ในประเทศฟินแลนด์ ซึ่งเป็นช่วงที่น่าตกใจที่สุดช่วงหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ มัวร์ได้เรียนรู้ว่าจนกระทั่งเมื่อสองสามทศวรรษก่อน การแสดงของนักเรียนยังคงเหมือนที่อเมริกายังอ่อนแออยู่ จากนั้นชาวฟินแลนด์จึงตัดสินใจปฏิวัติระบบการศึกษาของพวกเขา การปฏิรูปนี้รวมถึงการขจัดการบ้านและการทดสอบที่ได้มาตรฐาน และทำให้นักเรียนมีอิสระและมีเวลาว่างมากขึ้น ดูหนังออนไลน์ ผลลัพธ์: ฟินแลนด์เป็นอันดับหนึ่งในด้านการศึกษา

ในสโลวีเนีย มัวร์ตรวจสอบระบบที่การศึกษาระดับวิทยาลัยนั้นฟรีโดยพื้นฐานแล้ว แม้แต่สำหรับคนอเมริกันที่เริ่มรวมตัวกันที่นั่นแล้ว ไม่สามารถจ่ายค่าใช้จ่ายที่สูงเกินไปที่บ้านได้ ในประเทศเยอรมนี ผู้สร้างภาพยนตร์มองเรื่องการดูแลสุขภาพและผลประโยชน์สำหรับพลเมืองชนชั้นกลางเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ที่มีแนวโน้มมากที่สุดที่จะดึงความโกรธเคืองจากฝ่ายขวาอเมริกัน เพราะมันเกี่ยวข้องกับการที่ไม่เพียงแต่การศึกษาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงนโยบายสาธารณะในกฎหมายทั่วไปที่ต้องจำ และเข้าใจความหายนะ มัวร์กล่าวว่าเขามาจาก “ ประเทศที่ยิ่งใหญ่ที่เกิดในการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์และสร้างขึ้นบนหลังทาส ” และสงสัยว่าการรับรู้ถึงบาปทางประวัติศาสตร์ดังกล่าวอาจเป็นประโยชน์ต่อสหรัฐฯ หรือไม่

อีกสองประเทศตั้งคำถามเกี่ยวกับอาชญากรรมและการลงโทษ ในนอร์เวย์ มัวร์สืบสวนระบบเรือนจำที่มีเป้าหมายในการฟื้นฟูสมรรถภาพมากกว่าการลงโทษ แม้แต่การกักขังความปลอดภัยสูงสุดก็ถูกปรับให้เหมาะกับจุดจบนั้น และโทษสูงสุดคือ 23 ปี (ขณะนี้ประเทศนี้มีอัตราการฆาตกรรมต่ำที่สุดแห่งหนึ่งของโลก) ในโปรตุเกส เขาได้ยินมาว่าการยกเลิกบทลงโทษสำหรับการใช้ยาทั้งหมดและถือว่าปัญหาด้านการรักษาพยาบาลกลับส่งผลให้มีการใช้ยาลดลง นอกจากนี้ เขายังฟังขณะที่ตำรวจโปรตุเกส 3 นายพูดคุยอย่างมีอารมณ์ว่าความกังวลเรื่อง “ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์” เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในการฝึกของพวกเขาอย่างไร

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie 

สองประเด็นสำคัญของภาพยนตร์ พลังผู้คน และพลังสตรี มาบรรจบกันในสองส่วนสุดท้ายของภาพยนตร์ ในตูนิเซีย (ประเทศเดียวที่ไม่ใช่ยุโรปและประเทศมุสลิมเพียงประเทศเดียวที่ไปเยือน) เขาได้ยินว่าหลังการปฏิวัติของประเทศในปี 2554 รัฐบาลอิสลามิสต์ใหม่พยายามที่จะรับประกันสิทธิที่เท่าเทียมกันสำหรับผู้หญิงจากรัฐธรรมนูญ แต่โค้งคำนับรวมไว้ด้วย ดูหนังพากย์ไทย การจลาจลของประชาชนจำนวนมาก และในไอซ์แลนด์ มัวร์ได้เรียนรู้ว่าบริษัททางการเงินเพียงแห่งเดียวที่รอดพ้นจากการล่มสลายทางการเงินครั้งใหญ่ของประเทศนั้นเป็นบริษัทที่ก่อตั้งและดำเนินการโดยผู้หญิง ซึ่งนำไปสู่การอภิปรายถึงผลประโยชน์ที่เปลี่ยนแปลงได้ซึ่งมาพร้อมกับผู้หญิงที่มีอำนาจในรัฐบาลและธุรกิจ ในขณะเดียวกัน ไอซ์แลนด์ก็แตกต่างจากสหรัฐอเมริกา

นั่นคือนักเตะที่นี่ ขณะที่เขาตรวจสอบแนวคิดที่อาจเป็นประโยชน์ต่อกัน มัวร์ยังคงค้นพบว่ามีหลายอย่างเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา ดังนั้นเขาจึงไม่ได้ขโมยของจากชาวต่างชาติแต่ทวงคืนการเยียวยาที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นของเรา

ใครก็ตามที่เดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ ย่อมสะท้อนให้เห็นว่า เนื่องด้วยปัจจัยหลายประการ คนอเมริกันจึงโดดเดี่ยวมาก รู้จักประเทศอื่นน้อยกว่าที่พวกเขารู้เกี่ยวกับเรามากนัก สื่อและการศึกษาระดับชาติที่ดีขึ้นอาจบรรเทาปัญหานี้ได้ แต่ในระหว่างนี้ ไมเคิล มัวร์ได้คิดว่าคนอเมริกันเป็นบริการที่ยอดเยี่ยมด้วยการเปิดหน้าต่างที่น่าสนใจหลายแห่งบนโลกใบนี้ ภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จและให้ความบันเทิงมากที่สุดเรื่องหนึ่งของเขาเรื่อง “Where to Invade Next” เต็มไปด้วยแนวคิดที่คู่ควรแก่การพูดคุยของพวกเสรีนิยม อนุรักษ์นิยม และคนอื่นๆ เกี่ยวกับสเปกตรัมทางการเมืองในปีการเลือกตั้งที่จะมาถึง มองในแง่ดีและเห็นด้วย ขึ้นอยู่กับแนวคิดหนึ่งที่ท้าทายแต่ประเมินค่าไม่ได้: เราสามารถทำได้ดีกว่านี้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *