ดูหนังออนไลน์

By the Sea

ดูหนังออนไลน์ เมื่อดาราภาพยนตร์รายใหญ่ก้าวตามหลังกล้อง มักมีความกลัวว่าผลลัพธ์สุดท้ายจะไม่มีอะไรมากไปกว่าโปรเจ็กต์ไร้สาระที่ไม่มีใครผลิตได้หากทำโดยคนอื่น จึงต้องแปลกใจเมื่อAngelina Jolieสองงานกำกับการแสดงครั้งแรกของ “In the Land of Blood and Honey” และ “Unbroken” ทำให้แนวโน้มดังกล่าวดีขึ้น เธอไม่เพียงแต่ไม่เหยียบหน้ากล้องสำหรับทั้งสองคนเท่านั้น แต่ยังจัดการกับเนื้อหาที่ยุ่งยากมาก (สงครามบอสเนียและทหารอเมริกันที่ได้รับความทุกข์ทรมานจากการทรมานในค่ายเชลยศึกของญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองตามลำดับ) และพวกเขา แสดงให้เห็นถึงความทะเยอทะยานในภาพยนตร์และความเต็มใจที่จะต่อสู้กับหัวข้อที่ยากลำบาก ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่น่าสับสนเมื่อพบว่าในการกำกับครั้งที่ 3 ของเธอเรื่อง “By the Sea” เธอได้ผลิตภาพยนตร์ที่เป็นแนวปฏิบัติที่ไม่อาจต้านทานได้ในการหมกมุ่นอยู่กับตัวเองที่เกือบจะรู้สึกเหมือนเป็นการล้อเลียนที่ตรงไปตรงมาเป็นพิเศษของความว่างเปล่า – ยานสตาร์เฮดสตาร์ รับบทเป็นแองเจลินา โจลี พิตต์เป็นครั้งแรก เธอร่วมแสดงกับแบรด พิตต์ สามีในชีวิตจริงอย่างวาเนสซ่าและโรแลนด์ตามลำดับ เมื่อเรื่องราวในทศวรรษ 1970 เปิดขึ้น พวกเขากำลังขับรถไปยังเมืองชายทะเลที่ห่างไกลของฝรั่งเศส หนังชนโรงhd (แสดงโดยมอลตา) เพื่อพักระยะยาวที่โรงแรมในท้องถิ่นพร้อมทิวทัศน์ของทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่ไม่ควรพลาด เขาเป็นนักประพันธ์ที่มีอาชีพการงานที่ดีตั้งแต่เนิ่นๆ แต่ตอนนี้เขาใช้เวลาบอกคนอื่นว่าเขาเป็นนักเขียนมากกว่าการเขียนจริงๆ เธอเคยเป็นนักเต้น แต่ตอนนี้เธอใช้เวลาทั้งวันนั่งเล่น กินยา และดูถูกเหยียดหยามต่อทุกสิ่งที่เข้ามาในเส้นทางของเธอ โรแลนด์และวาเนสซ่าแต่งงานกันมา 14 ปีแล้ว แต่หลังจากใช้เวลาสองสามนาทีในการสังเกตพวกเขา แทบไม่มีใครเข้าใจว่าพวกเขาจัดการเรื่องนี้ได้นานขนาดนั้นได้อย่างไร ตรงไปตรงมา ความฟุ้งซ่านจากความรู้สึกเจ็บปวดร่วมกันในที่สุดก็มาถึงในรูปแบบของ …

By the Sea Read More »

Where to Invade Next

ดูหนังออนไลน์ ไมเคิล มัวร์ชนะรางวัล “Where to Invade Next” อย่างน่าประหลาดใจและเหนือกว่า เกือบจะแน่นอนโยนผู้ว่าของเขาไปที่ Fox News และหลุมยุบที่คล้ายคลึงกันในความตกตะลึง พวกเขาใช้เวลามากมายในการวาดภาพมัวร์ในฐานะผู้ยั่วยุที่อยู่ไกลออกไปซึ่งเกี่ยวกับ “การล่มสลายของอเมริกา” แต่ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเขาเป็นเรื่องเกี่ยวกับการสร้างอเมริกาให้เติบโตขึ้นในรูปแบบที่แปลกใหม่และกระตุ้นความคิดบางอย่างที่น่าอัศจรรย์ ในความเห็นของผม มันเป็นภาพยนตร์รักชาติที่แท้จริงและมีค่าที่สุดเรื่องหนึ่งที่คนอเมริกันเคยสร้างมา มันถูกเรียกเก็บเงินไม่ใช่เป็นสารคดี แต่เป็นเรื่องตลก และเรื่องตลกเรื่องแรกคือชื่อเรื่องที่ทำให้เข้าใจผิดอย่างสนุกสนาน คุณคิดว่ามันคาดว่าจะเป็นการบอกเลิกนโยบายต่างประเทศของอเมริกาที่เคร่งครัดและฝ่ายซ้าย มัวร์บอกเราว่าเสนาธิการร่วมเชิญเขาไปที่วอชิงตัน ดี.ซี. เพื่อสารภาพว่าสงครามทั้งหมดของพวกเขาตั้งแต่ “สงครามใหญ่” ได้รับความหายนะและขอคำแนะนำจากเขา เขาตอบโต้ด้วยการเสนอตัวเป็นกองทัพคนเดียวซึ่งจะ ” บุกประเทศที่มีคนผิวขาวซึ่งมีชื่อที่ฉันสามารถออกเสียงได้เป็นส่วนใหญ่ รับสิ่งที่เราต้องการจากพวกเขา และนำพวกเขากลับบ้านที่สหรัฐอเมริกา ” ดังนั้น โดยการสวมหมวกเบสบอลอันเป็นเครื่องหมายการค้าของเขาและห่อด้วยธงอย่างแท้จริง เขาออกเดินทางข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกเพื่อค้นหาผู้คนเพื่อพิชิตผู้ที่มีสิ่งที่อเมริกาต้องการ ใช่ เขารู้ว่าประเทศเหล่านี้ทั้งหมดมีปัญหาร่วมกัน แต่เขามา เขาพูดว่า “ เพื่อเก็บดอกไม้ ไม่ใช่วัชพืช และเขาประกอบเป็นช่อดอกไม้อะไร จุดแรกคืออิตาลีที่เขาสงสัยว่าทำไม “ คนอิตาลีมักจะดูเหมือนเพิ่งมีเพศสัมพันธ์ ” จุดแรกคืออิตาลีที่เขาสงสัยว่าทำไม “ คนอิตาลีมักจะดูเหมือนเพิ่งมีเพศสัมพันธ์ ” เขาพบเหตุผลบางประการที่ทำให้มีความสุขในการพูดคุยกับคู่รักวัย 30 ปี—เขาเป็นตำรวจ เธอทำงานให้กับบริษัทเสื้อผ้า—ซึ่งเริ่มนับเวลาพักร้อนที่พวกเขาได้รับค่าจ้างทั้งหมด …

Where to Invade Next Read More »

At slixes and Slevins

ดูหนังออนไลน์ “เลขเด็ดสเลวิน” ฉลาดเกินครึ่ง เป็นการต่อต้านที่แย่ที่สุด: มันบอกเราว่ามันเป็นการหลอกลวง ดังนั้นเราจึงไม่ต้องปลอบใจเมื่อถูกพาไปตามเส้นทางสวน พรมแห่งความเป็นจริงถูกดึงออกมาจากใต้พวกเราในฉากเปิดและอีกไม่นานพื้นก็จะถูกรื้อถอน ฉันคร่ำครวญอยู่ในความมืดมิด เนื่องจากโครงเรื่องไม่เกี่ยวข้องและบทสนทนามีมารยาทเกินกว่าจะรับไหว สิ่งเดียวที่ฉันเหลือก็คือการแสดงและการออกแบบการผลิต การแสดงต้องฉ่ำแน่นอน ทีมนักแสดงระดับเอลิสต์ทำตัวเลขพิเศษของพวกเขา และมันสนุกที่ได้เห็นมือโปรในที่ทำงาน ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยชายในรถเข็น ( บรูซ วิลลิส ) เล่าเรื่องที่อธิบายไม่ได้ให้คนแปลกหน้าฟังในห้องรับรองในสนามบิน เลานจ์ที่ว่างเปล่า ซึ่งระบุทันทีว่าฉากนั้นน่าสงสัยที่สุด แฟนตาซีที่เลวร้ายที่สุด เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับเรื่องราวของการแข่งม้าแบบตายตัว และมีการกล่าวถึง Kansas City Shuffle ยังไม่ชัดเจนว่า Kansas City Shuffle คืออะไร แต่วิลลิสตั้งข้อสังเกตว่าคุณไม่สามารถมีได้โดยไม่มีร่างกาย นี่ไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการได้ยินจากคนแปลกหน้าในห้องรับรองที่ว่างเปล่าของสนามบิน และถูกเข้าใจผิดว่าเป็น Nick โดยจ้างลูกน้องที่ทำงานให้กับ The Boss ( Morgan Freeman ) The Boss ที่เล่นโดย Freeman หนังชนโรงhd ที่มีเสน่ห์แบบปกติของเขา บอก Slevin (หรือ Nick) ว่าเขาเป็นหนี้เงินจำนวนมาก แต่หนี้จะลืมได้ถ้าเขาจะฆ่าลูกชายของ …

At slixes and Slevins Read More »

You say you want a revolution

ดูหนังออนไลน์ ไม่ใช่ทั้งหมดที่เขาพูดคือ “ให้โอกาสสันติภาพ” เมื่อจอห์น เลนนอนและเพื่อนๆ ร้องเพลงนั้น และผู้ประท้วงต่อต้านสงครามหลายล้านคนขึ้นบทนี้ พวกเขายังกล่าวว่า “พลังสู่ประชาชน” (ชื่อเพลงของเลนนอนอีกเพลงหนึ่ง) และนั่นก็น่าแปลกที่เหล่าจอมโจรชั้นแนวหน้าของประเทศบางคนเป็นกังวล เจ. เอ็ดการ์ ฮูเวอร์ที่เอฟบีไอ และเจ้าหน้าที่หลายคนในทำเนียบขาวของนิกสัน อย่าพลาด Beatlemania ยิ่งใหญ่ และเราอาจไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้อีกเลย แต่แนวคิดตามที่ทาเร็ค อาลี นักเขียนและนักเคลื่อนไหวทางการเมืองกล่าวไว้ในสารคดีเรื่อง “The US vs. John Lennon” ที่ศิลปิน แม้แต่อดีตม็อปท็อปของ Fab Four ก็อาจเป็นภัยคุกคามต่อผลประโยชน์ของ ประเทศที่มีอำนาจมากที่สุดในโลกนั้นไร้สาระอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตาม เลนนอนอยู่ภายใต้การดูแลของเอฟบีไอ และ – ด้วยการเขยิบอย่างอ่อนโยนในรูปแบบของจดหมายถึงทำเนียบขาวจากพรรครีพับลิกัน ส.ว. สตรอม เธอร์มอนด์ – มีความพยายามที่จะเนรเทศเขาด้วยเหตุผลทางการเมืองอย่างหมดจดในฐานะ ” มนุษย์ต่างดาวที่ไม่พึงประสงค์” “ฉันเป็นแค่หนึ่งในใบหน้าพวกนั้น เธอก็รู้” เลนนอนกล่าว “คนไม่เคยชอบหน้าฉัน” เมื่อนิกสันได้รับเลือกอีกครั้งจากเหตุดินถล่มในปี 2515 จู่ๆ หนังใหม่ เลนนอนก็ไม่ใช่ภัยคุกคามอีกต่อไป และทำเนียบขาวก็หมดความสนใจในตัวเขา …

You say you want a revolution Read More »

The Weekend Away

ดูหนังออนไลน์ ร่างของผู้หญิงลอยคว่ำหน้าลงไปในน้ำที่มืดมิดในขณะที่เสียงดนตรีเชลโลที่อึมครึม ชื่อเรื่องสั้นๆ หนึ่งเรื่องแล้วละลายไปในเวลาต่อมา และน้ำซึ่งไม่มีร่างกาย ตอนนี้สว่างไสวและน่าดึงดูดใจ กล้องแพนไปเหนือเมืองชายฝั่งโครเอเชียที่สวยงามราวภาพวาด ทุกอย่างคือแสงแดดและต้นปาล์ม เมื่อแม่ใหม่ตาสว่าง เบธ ( เลห์ตัน มีสเตอร์ ) เดินทางโดยรถแท็กซี่ไปหาสาว ๆ ไปเที่ยวสุดสัปดาห์กับเคท ( คริสตินา วูล์ฟ )   เพื่อนสนิทที่สุด ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงอย่างอิสระหลังจากการล่มสลายของการแต่งงานของเธอ การเดินทางทั้งหมดเป็นของ Kate รวมถึง AirBnB ที่เขียวชอุ่มที่สุด หอยนางรมดิบ และแอลกอฮอล์ปริมาณมาก พวกเขาเป็นเพื่อนซี้กันมาตั้งแต่เปิดเทอมที่อังกฤษที่อังกฤษ ซึ่งเคทแนะนำเบ็ธให้รู้จักกับร็อบ ( ลุค นอร์ริส ) สามีของเธอ พวกผู้หญิงก็ลอยๆ ไปบ้างตั้งแต่กำเนิดของแอสเตอร์ ลูกสาวของเบธ ในช่วงสุดสัปดาห์ของเบธและเคท หนึ่งในนั้นจะต้องตาย เขียนโดยSarah AldersonจากนวนิยายของเธอเองและกำกับโดยKim หนังชนโรงhd Farrantหนังระทึกขวัญใหม่ของ Netflix เรื่อง “The Weekend Away” ถูกตัดออกจากผ้าเดียวกันกับหนังระทึกขวัญยุค 90 ที่ยอดเยี่ยมเช่นDouble Jeopardyซึ่งพล็อตมีการหักมุมมากกว่างู …

The Weekend Away Read More »

คนโง่รีบเร่ง

ดูหนังออนไลน์ ฉันชอบหนังเรื่องนี้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ที่จะชอบหนังที่มีเรตติ้งสองดาว ด้วยวัสดุของมัน มันไม่ได้ดีไปกว่านี้แล้ว แต่มันก็ดีเหมือนเดิม ถ้าคุณเห็นว่าฉันหมายถึงอะไร เมื่อคุณรู้ว่ามันจะดีมาก คุณก็ผ่อนคลายและเพลิดเพลินไปกับความดีที่พอประมาณ ซึ่งอย่างน้อยก็ไม่ใช่ความเลวร้าย นอกจากนี้ หากคุณดู “Rush Hour 3” แสดงว่าคุณไม่มีอะไรแน่นอน ดีกว่าที่จะทำต่อไป ทีมผู้สร้างก็ไม่ทำเช่นกัน ฉันเดาว่า เป็นเวลาหกปีแล้วที่ ” Rush Hour 2 ” หนังใหม่ล่าสุด และถ้าคุณไม่เชื่อว่าผู้กำกับBrett RatnerและดาราของเขาChris TuckerและJackie Chanใช้เวลาทั้งหมดนั้นในการปฏิเสธข้อเสนอสำหรับภาคต่อ ดูเหมือนว่าจะเป็นกรณีนี้ กลับมาพร้อมกับถังอีกครั้งก่อนที่บ่อน้ำจะแห้ง ทักเกอร์เป็นคาร์เตอร์อีกครั้ง ตำรวจแอลเอพีดีเมารถที่มีปัญหาอยู่เสมอ และชานคือลีอีกครั้ง ตำรวจมือเก๋าชาวฮ่องกงที่เรียกตัวมาเป็นหุ้นส่วนกับเขา นี่คือสูตรที่คุณเข้าใจ เพื่อนของฉัน (ฉันคิดว่าฉันเอง) เรียกพวกนี้ว่า Wunza Movies คุณก็รู้ ตำรวจ wunza LA และตำรวจ wunza จากประเทศจีน และไม่ใช่คนที่คุณอยากจะยุ่งด้วย สงสัยว่าคาร์เตอร์มักจะถูกลากเข้ามาจากการลงโทษเช่นรายละเอียดการจราจรและถูกกำหนดให้เป็นกรณีที่สำคัญอย่างยิ่งที่จะทำให้เขาต้องสอบสวนหลังเวทีที่ Folies Bergere ในปารีส ฯลฯ คราวนี้หนึ่งในเพื่อนเก่าของลีเอกอัครราชทูตฮัน …

คนโง่รีบเร่ง Read More »

หนักคือหัวที่ขมวดคิ้ว

ดูหนังออนไลน์ “เอลิซาเบธ ยุคทอง” ถูกบดบังด้วยความงดงามของมัน มีฉากที่เครื่องแต่งกายหรูหรามาก ฉากกว้างใหญ่ ดนตรียืนกรานจนเรามองไม่เห็นมนุษย์ที่อยู่เบื้องหลังความตระการตาของการผลิต ผู้กำกับคนเดียวกันShekhar Kapurต่างจาก ” อลิซาเบธ ” (1998) คนเดิม ภาพยนตร์เรื่องนี้ลอยอยู่ในน้ำต่ำ เป็นสินค้าที่มั่งคั่งเกินกว่าจะแบกรับได้ แม้ว่าการกลับมาของCate Blanchett ที่โดดเด่น ในบทบาทนำ หนังชนโรงhd มีใครอีกบ้างที่จะสูง สง่า มั่นใจ และเชื่อว่าสภาพแวดล้อมเหล่านี้จะไม่ทำให้เธอขุ่นเคือง? เราเชื่อว่าเธอเป็นราชินี เราไม่สามารถดูแลราชินีองค์นี้ได้มากพอ แบลนเชตต์อาจปรากฏตัวในเทศกาลภาพยนตร์โตรอนโตเดียวกันโดยแสดงเป็นเอลิซาเบธและบ็อบ ดีแลนทั้งคู่ต่างก็มหัศจรรย์ในการแสดง แต่บทภาพยนตร์ของMichael HirstและWilliam Nicholsonทำให้เธออยู่ในศูนย์กลางของประวัติศาสตร์ที่มีความเรียบง่าย หัวล้าน เปลี่ยนแปลงอย่างไร้ยางอาย และเต็มไปด้วยความโรแมนติกและแอ็คชั่น เราเห็นอาณาจักรของเธอถูกคุกคามโดยชาวคาทอลิกสองคนคือ Mary, Queen of Scots ( Samantha Morton ) ที่ยืนอยู่ข้างบัลลังก์และ Philip II แห่งสเปน ( Jordi Molla ) ดูหนังออนไลน์ ผู้ซึ่งกำลังสร้างกองเรือขนาดใหญ่เพื่อบุกอังกฤษ คลังสมบัติของเอลิซาเบธหมดลง …

หนักคือหัวที่ขมวดคิ้ว Read More »

นัดหมายใน Samarra

ดูหนังออนไลน์ การข่มขืนและการฆาตกรรมที่ตามมาใน “Redacted” เกิดขึ้นจริง และเราได้รับแจ้งว่าผู้กำกับ Brian De Palma ค้นพบเกี่ยวกับพวกเขาทางอินเทอร์เน็ต ในบล็อกและการโพสต์บน YouTube และบนเว็บไซต์ของอเมริกาและอาหรับ เขาสมมติเหตุการณ์ ในขณะที่เขาต้องทำด้วยเหตุผลทางกฎหมาย แต่นำเสนอในลักษณะที่บอกว่าเขาพบได้อย่างไร ภาพยนตร์เรื่องนี้มีลักษณะเป็นก้อนรวมกันเป็นส่วนใหญ่จากฟุตเทจที่พบบนเว็บ ภาพนี้ถ่ายได้ดีกว่าเนื้อหาที่คล้ายกันมากบนเว็บ และแก้ไขเพื่อสร้างโมเมนตัมอย่างไม่หยุดยั้ง แต่เขาต้องการให้เรารู้สึกราวกับว่าเรากำลังค้นพบเนื้อหานี้ด้วยตัวเราเอง ดังนั้นเราคงจะบังคับถ้าข้อความที่ฝังไว้ของหนังชัดเจน หนังใหม่ล่าสุด “Redacted” เป็นคำที่มีความหมายเพียง “แก้ไข” และมักถูกใช้โดยกองทัพเพื่อเรียกการกระทำที่เรียบง่ายโดยมีวัตถุประสงค์ ดังนั้นจึงทำให้ชื่อเสีย ในทำนองเดียวกัน “การตีความ” อาจเป็นการลักพาตัวและทรมาน ภาพยนตร์เรื่องนี้อธิบายที่มาของฟุตเทจส่วนใหญ่โดยแนะนำให้เรารู้จักกับทหารชื่อแองเจิล ซาลาซาร์ ( อิซซี่ ดิแอซ ) ที่ถือกล้องวิดีโอดิจิทัลและคิดว่าบางทีเขาอาจทำสารคดีเพื่อนำเขาเข้าโรงเรียนภาพยนตร์ได้ เป็นแผนที่ดี แต่ถ้าคุณสังเกตเห็นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นใน Samarra คุณอาจจำคำอุปมาเรื่องชายที่วางแผนไว้อย่างดีที่สุดผิดพลาดที่นั่น เรื่องมีอยู่ว่า ดูหนังออนไลน์ ทหารของบริษัทอัลฟ่ากำลังประจำการด่านตรวจ รถแล่นผ่านไป พวกมันเปิดฉากยิง หญิงมีครรภ์และลูกในท้องของนางถูกฆ่า อีกสองใจและจิตใจไม่ชนะ เพื่อเป็นการแก้แค้น สมาชิกคนหนึ่งของบริษัทถูกกองกำลังติดอาวุธในพื้นที่สังหาร เพื่อตอบโต้ชายสองคนที่ยิงใส่รถ (รัช รับบทโดยแดเนียล สจ๊วร์ต เชอร์แมนและ เฟลกที่ชื่อเล่น …

นัดหมายใน Samarra Read More »

รีวิวหนัง Life as we know it

รีวิวหนัง Life as we know it

ดูหนังออนไลน์ หากไม่มีเหตุการณ์ต่อเนื่องเหล่านี้ ดูหนังออนไลน์ ผู้ชมจะเลิกยุ่งและไม่คาดว่าจะมีเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น เธอถูกฉายด้วยสีแดงเพื่อชื่นชมร่างกายที่บอบบางของเธอและความสนใจในทรัพย์สินทางวัตถุ เช่น รถ รองเท้าและลิปสติกของเธอ สีแดงนี้ตัดกันในการเล่าเรื่องกับเสื้อผ้าสีดำและมอเตอร์ไซค์ของผู้ชาย เนื่องจากเขาถูกมองว่าเป็นร่างที่ ‘แข็งแกร่ง’ ที่ทำลายไม่ได้ และจะไม่มีวันถูกทำลายด้วยความรักแท้ของผู้หญิง คุณสามารถโต้แย้งว่าข้อความในภาพยนตร์ ‘Life As We Know It’ มีอุดมการณ์โดยปริยายของเพศที่ร้อยเรียงเป็นหัวข้อในการเล่าเรื่อง ภาพยนตร์โรแมนติกคอมมาดี้ที่ผสมผสานกับภาพยนตร์เรื่อง “เด็กทารกถือกำเนิดและนำตัวละครสองตัวมารวมกัน” ที่ไม่ได้ถ่ายทอดออกมาทั้งหมด หนังhd ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี หรือบางทีเจ้าของบ้านก็ซื้อร่มสีแดงอันใหม่เมื่อบ้านถูกขาย เมื่อภาพยนตร์เรื่อง Life As We Know It นำแสดงโดย Katherine Heigl และ Josh Duhamel ออกฉายครั้งแรกเมื่อสองสามปีก่อน ฉันไม่ได้ไปดูเลย แม้ว่าจะถ่ายทำที่นี่ในแอตแลนต้าก็ตาม ตัวอย่างหนังทำให้ฉันนึกถึงภาพยนตร์ Katherine Heigl อีกเรื่องที่ฉันเคยดูเมื่อหลายปีก่อนและไม่สนใจชื่อ Knocked Up ฉากที่โรงเรียนมัธยมวูดโรว์ วิลสันในซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน นำโดย Life as We Know …

รีวิวหนัง Life as we know it Read More »

Turning Red

อนิเมะ ย้อนกลับไปในสมัยมัธยมต้น ตอนที่เธอยังเป็นวัยรุ่น นักวิจารณ์คนนี้ อะแฮ่ม แอบชอบเด็กผู้ชายที่อายุมากกว่าเธอแค่หนึ่งปี ฉันจำไม่ได้ว่าเราเป็นคู่รักกันอยู่แล้วหรือเปล่า ตอนที่ฉันกรอกชื่อของเขาลงในสมุดจดบันทึกอย่างโง่เขลาและความรู้สึกโรแมนติกที่หวานชื่นในเย็นวันหนึ่ง โดยไม่รู้ว่าอีกไม่นานแผ่นรองที่น่าอายจะถูกค้นพบโดยนักสืบที่ปกป้องแม่มากเกินไปของฉัน แต่ฉันจำได้ว่าเหงื่อออกด้วยความละอาย กลัว สับสน และตื่นตระหนกเมื่อเธอดึงสมุดบันทึกจากใต้ฉัน (ด้วยความสิ้นหวัง ฉันนั่งบนมันเพื่อซ่อนหลักฐานความรักในวัยเยาว์ของฉันไม่สำเร็จ) ดูอนิเมะ และเริ่มพลิกหน้าด้วยความตกใจและโกรธอย่างที่สุด . ตอนนี้ลองนึกภาพความประหลาดใจของฉันระหว่างภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมของผู้กำกับ อนิเมะ “Bao” ที่ได้รับรางวัลออสการ์Domee Shiเรื่อง “Turning Red” ดูอนิเมะ ในขณะที่ฉันดูตัวละครหลักวัย 13 ปีในเรื่องที่คล้ายคลึงกันกับแม่ของเธอเอง! นางเอกที่เป็นประเด็นคือ เหม่ยหลิน ( โรซาลี่ เจียง ) ที่เก่งเกินจริง—เหม่ยเพื่อคนที่รักของเธอ—เติบโตเร็วเกินไปด้วยฮอร์โมนที่กำลังเติบโตและร่างกายที่เปลี่ยนไปท่ามกลางครอบครัวชาวจีน-แคนาดาในโตรอนโตช่วงแรกๆ เธออาจจะเป็นนักเรียนหน้าซื่อๆ หน้าซื่อๆ เล็กน้อย แต่ไม่มีใครจะทำอะไรได้เพื่อหยุดเธอจากการสังเกตผู้ชายที่หน้าตาดีทุกคน โดยเฉพาะเสมียนร้านค้าในท้องถิ่นที่เธอและเพื่อนสนิทของเธอมักจะหลั่งไหลเข้ามา ที่ใครๆ ก็รวมถึง หมิง แม่หลิวผู้มีระเบียบวินัยของเธอ ( Sandra Oh .)) ผู้ค้นพบสมุดบันทึกของ Mei ที่มีภาพวาดนักเต้นหัวใจชี้นำด้วยความไม่เชื่ออย่างโกรธจัด จะทำอย่างไรถ้าไม่ได้เปลี่ยนเป็นสีแดงและ POOF อย่างแท้จริง …

Turning Red Read More »